Tin Tức & Sự Kiện

Vun đắp gia đình thời hiện đại: giá trị của gia đình và sự sum vầy

Trong xã hội bận rộn, những lựa chọn về công việc, các mối quan hệ xã hội đối với người lớn, học hành, thi cử đối với trẻ con và hàng loạt những thứ khác vô tình làm cho việc quây quần bên gia đình bị lơ là. Về cơ bản, việc sum họp gia đình là cực kỳ quan trọng và không mất nhiều thời gian, tất cả những gì mọi người làm tại những buổi sum vầy là ăn uống và trò chuyện cùng người thân. Hết sức đơn giản nhưng những buổi tụ họp này mang lại hiệu quả và lợi ích to lớn cả về sức khỏe và tinh thần. Ngoài ra, có vô số cách khác để “đổi gió”, làm cho cuộc sum họp gia đình trở nên thú vị hơn gấp nhiều lần! Ví dụ như đến bên hồ, thả mình trên những chiếc SUP, ngắm trăng và thưởng trà tối… Cùng nghe gợi ý của Napy Garden để cả nhà cùng có được một buổi sum vầy thú vị và đáng nhớ nhé!

Vun đắp gia đình thời hiện đại

Giá trị của việc sum vầy bên gia đình

Chắc chắn ai cũng đã ít nhất một lần rơi vào trường hợp này: vô tình gặp một người quen và hẹn “một ngày rảnh rỗi sẽ gặp nhau” hoặc “nếu con học hành chăm chỉ, gia đình mình sẽ cùng nhau đi chơi” sau đó cuộc hẹn… trôi vào quên lãng vì những lý do khách quan. 

Thay vào đó, hãy chủ động sắp xếp cho cuộc hẹn ngay lúc đó, ví dụ như “Chúng ta sẽ có một cuộc sum họp vào cuối tuần sau tại một nơi hơi xa thành phố, yên tĩnh và xanh mát, có thể đi về trong ngày hoặc ở qua đêm, cùng tham gia nhé!”

Bốn lý do dưới đây bật mí rằng tại sao chúng ta nên thường xuyên có những buổi sum họp gia đình:

1. Củng cố mối quan hệ giữa những người thân yêu

Trong cuộc sống ngày càng hối hả và hiện đại, khoảng cách giữa ba mẹ, con cái, giữa anh chị em trong gia đình có thể càng lớn hơn mỗi ngày nếu không được chăm sóc và vun đắp. Quay ngược về hơn 20-30 năm trước, khi những trò chơi của cả xóm là đuổi bắt, trốn tìm, thả diều,… và vô số lần trong những buổi chiều đó là những hôm mẹ mang roi ra đuổi vì gọi mãi mà không đứa nào chịu về ăn cơm. Vậy mà hạnh phúc vì bên mâm cơm đạm bạc là cả gia đình quây quần sau một ngày làm việc, đi học mệt mỏi. Đó là lúc chúng ta có thể cảm nhận rõ ràng nhất giá trị của sự sum họp gia đình, khiến ta nhớ mãi về những ngày thơ bé. Đối lập với điều đó, cuộc sống hiện đại khiến chúng ta làm bạn với máy tính, và công việc nhiều hơn với con người khiến cho những điều giản dị ngày xưa đôi khi trở nên xa xỉ.

Sum họp gia đình bất cứ khi nào có thể là chìa khóa kéo mọi người xích lại gần nhau. Nó tạo ra cơ hội để giải quyết các vấn đề của con trẻ và bắt kịp với những gì đang xảy ra trong cuộc sống của chúng vì những buổi đi chơi chính là thời điểm tuyệt vời để mở lòng, qua đó củng cố các mối quan hệ giữa những người thân yêu.

Hãy nhớ rằng, việc sum vầy không nhất thiết luôn là những cuộc đoàn tụ của đại gia đình mà chúng ta có thể thấy trên màn hình tivi. Nó có thể đơn giản như dành một ngày nghỉ cuối tuần, một ngày hè để thư giãn cùng tổ ấm nhỏ bên một chiếc SUP trôi trên mặt hồ yên ả, một chuyến đạp xe băng rừng, một bữa trưa đặc sản ngon miệng hay một tối bên bếp than đỏ thơm mùi thịt nướng… Bật mí nhỏ là những điều kể trên đều có thể tìm thấy tại Napy Garden đó!

2. Sum họp gia đình mang lại cảm giác thân thuộc, an toàn

Vô cùng bình thường khi ai trong mỗi chúng ta luôn muốn thuộc về một nơi nào đó. Với rất nhiều điều thay đổi, những chuyển động liên tục trong cuộc sống mỗi ngày, những cuộc sum họp gia đình mang lại cảm giác thân thuộc và an toàn để chia sẻ. Nó giúp mỗi thành viên trong gia đình tin rằng luôn được lắng nghe, bất cứ khi nào gặp khó khăn, luôn có người để dựa vào, cũng như cùng ăn mừng chiến thắng và những khoảnh khắc hạnh phúc. Đã có những nghiên cứu cho rằng những người trẻ tuổi có mối liên hệ chặt chẽ với gia đình có nhiều khả năng thích nghi và đạt được thành công tốt hơn trong cuộc sống. Bởi gia đình luôn là một môi trường ‘an toàn’, với mỗi chuyến đi chơi, những đứa trẻ có thể học cách tương tác, phát triển kỹ năng mềm.

Vì vậy, vào lần sum họp tới, nếu nhận được một lời mời từ gia đình rằng sẽ đến cắm trại tại Napy Garden, đừng chần chừ mà hãy đồng ý ngay nhé!

3. Cùng gia đình tạo nên kỷ niệm đẹp

Những buổi sum vầy gia đình là thời điểm tạo nên những kỷ niệm – điều rất quan trọng đối với những gia đình có con đang ở độ tuổi phát triển. Nhiều năm sau, khi con trẻ hồi tưởng về khoảng thời gian mà cả gia đình đã có với nhau, đó có thể là động lực. Để đảm bảo rằng những kỷ niệm này thật dễ chịu – dưới đây là một số mẹo sum họp gia đình:

  • Nếu gia đình có con nhỏ ở độ tuổi từ 3 đến 12, hãy lên kế hoạch cho cuộc sum họp ở ngoài trời, nơi có khu vườn hoặc khu vui chơi rộng lớn để bọn trẻ có không gian chạy nhảy, học hỏi.
  • Nếu gia đình có người thân lớn tuổi, hãy đảm bảo rằng nơi sum họp có nhiều ghế ở khu vực mát mẻ, dưới tán cây, nơi mọi người có thể ngồi thoải mái để cả gia đình có thể dễ dàng quây quần bên nhau.
  • Cuối cùng, lựa chọn một địa điểm có thể đi về trong ngày hoặc ở lại qua đêm để tiện cho một cuộc sum họp. Cuộc gặp gỡ của một đại gia đình đôi khi không phải ai cũng có thể ở lại đến cuối buổi tiệc. Một nơi có thể linh động cho tất cả mọi người nên là ưu tiên hàng đầu cho trường hợp này. Nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Bình Dương… cắm trại ở Trị An chắc chắn là một gợi ý hay.

4. Phát triển kỹ năng mềm & tạo nên truyền thống

Những buổi sum vầy gia đình chính là thời điểm tuyệt vời để con trẻ có thể dành thời gian, nuôi dưỡng mối quan hệ với người thân, tạo cơ hội cho con trẻ noi theo những tấm gương tốt xung quanh. Tương tác với những người bạn mới quen cũng sẽ giúp con trẻ phát triển khả năng giao tiếp. Trẻ em ngưỡng mộ người thân và thích nghe những câu chuyện về cuộc sống của họ, có thể là những câu chuyện về tuổi thơ của người lớn: những đêm sao, những đàn đom đóm, những người bạn… Khi trẻ em nghe nói rằng ba mẹ không có TV hoặc điện thoại di động trong suốt thời thơ ấu của mình, thì việc giảm thời gian sử dụng thiết bị điện tử của chúng sẽ có nhiều góc nhìn hơn và tận hưởng trọn vẹn chuyến thăm thú thiên nhiên của mình.

Nếu gia đình có truyền thống sum họp tại một địa điểm cắm trại yên tĩnh, gần gũi thiên nhiên cố định vào mỗi cuối tuần, thì đó có thể là điều bọn trẻ sẽ làm trong tương lai để tạo nên những mối quan hệ khăng khít. Vì vậy, hãy lập một truyền thống tốt đẹp từ bây giờ bằng những cuộc sum vầy bên gia đình!

Liên lạc với Napy Garden nếu cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ cắm trại Trị An nhé! Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

𝗡𝗮𝗽𝘆 𝗚𝗮𝗿𝗱𝗲𝗻 – Không gian nghỉ dưỡng xanh, thân thiện, riêng tư tách biệt những ồn ào của cuộc sống mà ai cũng muốn ít nhất một lần được tận hưởng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bài viết khác